Summer camp
hoc bong

Nhiều học bổng cho sinh viên đi học tại Australia

Tổng giá trị học bổng mới và đang thực hiện của các trường đại học tại tiểu bang Western Australia dành cho sinh viên Việt Nam mong muốn học tập tại Australia là hơn 15 tỷ đồng.

Ông Peter Collier MLC, Bộ trưởng Giáo dục tiểu bang WesternAustralia dẫn đầu đoàn đại biểu giáo dục tiểu bang thăm Hà Nội từ 30/9 đến2/10. Một loạt suất học bổng dành cho sinh viên Việt Nam vừa được ôngcông bố trị giá 6 tỷ đồng.

Cụ thể, các trường đại học tại tiểu bang Western Australia sẽdành học bổng trị giá 4,9 tỷ đồng cho học sinh giỏi cấp THPT chuẩn bị vào đại học.Học bổng này bổ sung cho Chương trình học bổng sau đại học dành cho nghiên cứusinh hiện có trị giá 2,16 tỷ đồng.

Đại học Murdoch có một suất học bổng tiến sĩ trị giá 1,1 tỷ đồng chi trảhọc phí và chi phí sinh hoạt cho sinh viên. Học bổng được cấp thông qua ViệnKhoa học Lâm nghiệp Việt Nam (VAFS).

Đại học Curtin phối hợp với Trung tâm Đào tạo Khu vựccủa Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á (SEAMEO RETRAC) có các suấthọc bổng vùng trị giá 320 triệu đồng cho sinh viên học thạc sĩ ngôn ngữ học ứngdụng.

Đại học Curtin dành 50 suất học bổng tài năng cho cácsinh viên có kết quả học tập tốt, chi trả 25% học phí trong năm đầu tiên.

Đại học Notre Dame và Edith Cowan sẽ tiếp tục dành học bổng cho sinhviên mong muốn học thạc sĩ và tiến sĩ. Tổng giá trị các suất học bổng mớivà đang thực hiện dành cho sinh viên Việt Nam mong muốn học tập tại Australialà hơn 15 tỷ đồng.

Hiện nay có hơn 2.000 sinh viên Việt Nam theo học tạiPerth, Western Australia. Trong 5 năm qua số sinh viên Việt Nam đã tănglên 24%. Có 22% nghiên cứu sinh Việt Nam theo học thạc sĩ và tiến sĩ tậptrung vào các nghiên cứu về nông nghiệp và môi trường, 16% nghiên cứu sinh đanglàm các nghiên cứu về lĩnh vực y học và 11% về giáo dục đào tạo.

(Theo vnexpress.net)

Bài viết liên quan

Đối tác