PIBT - Học viện thương mại và công nghệ Perth

PIBT được thành lập vào năm 1994, nằm trong trường Đại học Edith Cowan (ECU) chuyên đào tạo các khoá học dự bị và các chương trình liên thông chuyển tiếp lấy bằng cử nhân của ECU. Các khoá học của nhà trường được thiết kế để phục vụ nhu cầu đa dạng của Sinh viên trong nước, quốc tế và dành cho cả những sinh viên có nhu cầu học ngắn hạn.

Là một học viện năng động và thực tiễn chuyên cung cấp các chương trình ở bậc Đại học, thuộc Tập đoàn Giáo dục Navitas.

Với hệ thống các học viện và các trường đại học nằm trên toàn nước Úc và quốc tế, Navitas nổi bật như một nhà tiên phong trong lĩnh vực giáo dục trong việc cung cấp các chương trình liên kết chuyển tiếp vào các trường đại học dành cho sinh viên trong nước và quốc tế.

PIBT nằm trong khuôn viên (campus) Mount Lawley của đại học ECU, cách trung tâm thành phố Perth khoảng 5 km về phía Bắc. Nhà trường đào tạo các chuyên ngành đa dạng trong các lĩnh vực như: Luật, Kinh doanh, Quản lý khách sạn, Khoa học máy tính và công nghệ thông tin, Truyền thông và các chuyên ngành khoa học khác. Các chuyên ngành này được giảng dạy ở cả bậc Dự bị đại học và đại học.

PIBT được chứng nhận là học viện chuyên đào tạo các chương trình thuộc bậc đạo học và sau đại học (theo luật giáo dục năm 2004). Nhà trường cũng đồng thời được công nhận là tổ chức giáo dục được phép đào tạo các khoá học ngắn hạn và các chương trình nghề.

Perth, Tây Úc

Perth là thành phố thanh bình và hiền hoà nhất nước Úc! Nổi tiếng như một thành phố thân thiện, sạch sẽ, an toàn và thư giản, vì vậy Perth mang đến tất cả những hấp dẫn của một thành phố quốc tế lớn và hiện đại.

Perth có khí hậu kiểu Địa Trung Hải với mùa hè nắng ấm, mùa đông nhiệt độ lạnh trung bình và có mưa. Perth là thành phố có được nhiều thời gian nắng ấm nhất so với các thành phố khác trên toàn nước Úc.

Nhiệt độ trung bình tại Perth:

Mùa Xuân

Tháng9-tháng 11

15­ - 250C

Mùa Thu

Tháng 3 - tháng 5

15­ - 350C

Mùa Hạ

Tháng12-tháng 2

20 - 350C

Mùa Đông

Tháng 6 - tháng 8

7 - 200C

Trong một cuộc khảo sát gần đây về 130 thành phố Quốc tế, Perth được đánh giá là 1 trong 4 thành phố tốt nhất thế giới để sống (Viện Tri thức Kinh tế London xếp hạng). Không gian gần gũi của Perth với các nước láng giềng Đông Nam Á của chúng ta còn có nghĩa là các chuyến bay quốc tế cũng rất thường xuyên và rất ít khác biệt về múi giờ.

Edith Cowan University (ECU)

Là một trường đại học cấp tiến đồng thời cũng là một trường đại học hàng đầu của Úc chú trọng đào tạo chuyên ngành với văn bằng có giá trị.

Nhà trường phát triển các mối quan hệ và có sự liên kết chặt chẽ với chính phhủ, các hãng công nghiệp, các viện nghiên cứu trong nước và nước ngoài nhằm giúp nhà trường thiết kế và mở rộng các khoá học liên quan đồng thời tiếp cận các dự án nghiên cứu.

Các thế mạnh chuyên ngành bao gồm các ngành tiêu chuẩn như “kiến thức căn bản” thuộc về tài chính và kinh doanh, Máy tính và Công nghệ thông tin, Truyền thông Đại chúng, Giáo dục, Y tế và Khoa học xã hội, Y tá, Nghệ thuật sân khấu và biểu diễn.

ECU có 3 cơ sở (campus) đại học nằm tại Tây Úc:

·         Muunt Lawley (cách thành phố Perth 5 km)

·         Joondalup (cách thành phố Perth 25 km về phía Bắc)

·         South West (Bunbury) (cách 2 giờ xe về phía Nam)

Phương tiện giao thông công cộng (xe buýt và tàu) rất thuận tiện để đi đến các cơ sở đào tạo này.

Tại sao nên chọn PIBT?

·         Vào thẳng năm thứ 2 chương trình cử nhân của ECU sau khi kết thúc 1 năm cao đẳng tại PIBT.

·         Rút ngắn thời gian học Đại học của bạn thông qua sự đổi mới ba học kỳ một năm của PIBT (khai giảng vào tháng 2, tháng 6 và tháng 10).

·         Học chương trình Của Đại học đã được chứng nhận rộng rãi.

·         Học tập trong khuôn viên trường Đại học với các giảng viên của Đại học.

·         Học tập trong môi trường có nhiều sự hỗ trợ.

·         Tham gia học tập với lớp học nhỏ, tập trung cao.

Yêu cầu nhập học:

Yêu cầu nhập học sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào chuyên ngành bạn đăng ký.

*** Xin lưu ý rằng thông tin được đưa ra dưới đây chỉ là hướng dẫn tổng quát và mỗi trường hợp sẽ được xét riêng biệt.

Các khoá học tại PIBT

Khóa học PIBT

Yêu cầu nhập học

Học phí 2010

Khoá học tiếp theo

Chứng chỉ IV - Dự bị Đại học

Hoàn tất lớp 11, trình độ GCE ‘O’ hoặc tương đương

12.960AUD

Cao đẳng tại PIBT

Cao đẳng kinh doanh

Quản lý khách sạn

Máy tính và Công nghệ thông tin, Truyền thông

Khoa học

Hoàn tất lớp 12, trình độ GCE ‘A’ hoặc tương đương

16.400 AUD – 16.800 AUD

Các chuyên ngành cử nhân của ECU:

- Kinh doanh (tất cả các chuyên ngành)

- Quản lý khách sạn

- Khoa học Máy tính & Công nghệ Thông tin (nhiều ngành), Truyền thông (nhiều ngành)

- Khoa học về Y tá, Kỹ thuật, Sức khoẻ, Thể thao và nhiều ngành khoa học khác.

* Lưu ý: các khoá học chuyển tiếp từ chứng chỉ IV lên Cao đẳng và Đại học của ECU phải tuân theo quy tắc chuyển tiếp.

Yêu cầu Anh ngữ tối thiểu:

IELTS 5.0 hoặc hơn để vào chứng chỉ IV

IELTS 5.0 hoặc hơn để vào chương trình Cao đẳng.

(Lưu ý: Để chuyển tiếp lên một số chương trình cử nhân ECU đòi hỏi điểm IELTS phải cao hơn sau khi hoàn tất khóa Cao đẳng - chẳng hạn như Cử nhân Y tá của ECU đòi hỏi điểm IELTS là 6.5. Đề nghị tham khảo tài liệu của ECU trước khi ghi danh)

* Các sinh viên không đạt được các yêu cầu Anh ngữ như trên có thể ghi danh vào các chương trình học Anh ngữ (ELICOS) tại PIBT.

Mời bạn tham khảo thêm trên website của trường: http://www.pibt.wa.edu.au/

* Vui lòng liên hệ với G'day Việt Nam để có thêm thông tin và yêu cầu cụ thể của từng khoá học.