Sống và làm việc tại thành phố Sydney

Cuộc sống tại Sydney
Sydney là một trong những thành phố có nếp sống đa văn hóa nhất trên thế giới. Trên 25% cư dân của Sydney sinh ở nước ngoài và 20% khác có cha/mẹ là di dân. Cư dân Sydney đến từ 180 nước khác nhau và nói 140 ngôn ngữ khác nhau. Nhiều công ty hàng đầu thế giới chọn đặt trụ sở chính tại thành phố này.

Sydney là nổi tiếng vì là một trong những thành phố đẹp nhất của thế giới và quốc tế. Bạn được sống trong các thành phố của các bãi biển tuyệt đẹp, cầu Harbor sừng sững, các sự kiện thể thao, được sống hòa mình trong thiên nhiên. Sydney là nơi dành cho người sành ăn và bạn có thể thoải mái mua sắm trong các cửa hàng, siêu thị và các trung tâm thương mại lớn. Tại đây, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy những nét riêng biệt, độc đáo của Sydney mà bạn yêu thích nhất và đừng nên bỏ lỡ những điều đó như:

- Từng bước leo lên và được ngắm nhìn các vòm mái hình vỏ sò đồ sộ và hoàng tráng của Nhà Hát Nghệ thuật Sydney nổi tiếng.

- Đi bằng phà từ Bến cảng hình tròn đến bãi biển Manly với ánh nắng trời và biển, thật ấn tượng.

- Được thưởng thúc các trò chơi thể thao như bóng bầu dục, đua ngựa - đó là những môn thể thao truyền thống. Hoặc tham gia vào các môn thể thao bạn yêu thích, thậm chí bạn có thể học môn lướt sống tại đây.

- Bạn có thể cùng với bạn bè nhìn thấy hoặc thưởng thức món thịt nướng tại bãi biển hoặc ở trong các công viên quốc gia tại Sydney.

- Bạn có thể ngắm nhìn cây cầu Sydney Harbor từ mọi góc độ. Vào ban đêm bạn có thể đi bộ dọc cây cầu để thấy được vẻ đẹp kỳ diệu nhất của Harbor. Mỗi khi năm mới bắt đầu, từ những điểm cao nhất của thành phố, bạn có thể bầu trời Sydney ngập tràn sắc màu của pháo hoa lung linh, huyền ảo.

Thời tiết

Sydney có khí hậu ôn hòa, thời tiết dễ chịu hầu như suốt năm. Mùa Hè (từ tháng 12 đến tháng 2) nhiệt độ thông thường trên 24°C (75°F). Mùa Đông (từ tháng 6 đến tháng 8) nhiệt độ từ 10°C đến 22°C (50°F đến 72°F).

Làm việc

Sinh viên được phép đi làm đến 20h/tuần trong thời gian học tập và có thể làm cả ngày trong những kỳ nghỉ. Nhiều sinh viên tìm việc làm tại phố thương mại lớn, Sinh viên nên chủ động tìm việc làm, tuy nhiên nhà trường cũng có dịch vụ trợ giúp qua hình thức hướng dẫn ngành nghề và hướng dẫn sinh viên kỹ năng kỹ năng viết thư xin việc và kỹ năng phỏng vấn để sinh viên có thể đạt kết quả cao nhất.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt tại Sydney vẫn còn tương đối thấp so với Mỹ, Anh, các nước Tây Âu và Nhật. Nói chung, sinh viên cần từ AU$14,000 đến AU$18,000 một năm cho chi phí sinh hoạt (tiền thuê nhà, thức ăn, chi phí đi lại và giải trí).

Tôn giáo và văn hóa

Dân chúng Úc được hưởng quyền tự do lựa chọn tôn giáo. Đa số tôn giáo trên thế giới đều có ở Sydney và mỗi tôn giáo đều có nơi riêng biệt. Phần lớn người Úc theo đạo Cơ Đốc, và ở Úc có ba tôn giáo chính là Anh Giáo (Anglican), Thiên Chúa Giáo (Roman Catholic) và Tin Lành (Uniting Church). Ngoài ra, các tôn giáo khác với nhiều tín đồ ở Úc gồm có Do Thái Giáo (Judaism), Hồi Giáo (Islam), Phật Giáo (Buddhism), Ấn Giáo (Hinduism), và đạo Lão (Taoism)..

Trong khuôn viên của các trường Đại Học taij Sydney có nhiều câu lạc bộ tôn giáo để phục vụ nhu cầu tâm linh khác nhau của sinh viên.
                                                                                (Nguồn: Tin tức du học)