Summer camp
hoc bong

Thông tin mới về Khu vực thưa dân cư tại Úc và Những ngành cơ hội định cư cao cho du học sinh.

Khu vực vùng (Regional) của Úc được hiểu là những khu vực thưa dân cư, bao gồm toàn bộ nước Úc trừ  Sydney, Melbourne, Perth, Brisbane và Gold Coast. Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất của chính phủ Úc, từ ngày 16/11/2019, Úc cũng sẽ phân loại lại Perth (bang Tây Úc) và Gold Coast (bang Queensland) từ thành phố lớn sang khu vực thưa dân (Regional) để giúp 2 thành phố này thu hút nhiều người nhập cư và sinh viên quốc tế hơn. Một số trường Đại học nằm trong 2 thành phố này như: Tại Perth bao gồm Edith Cowan University, University of Western Australia, Central Queensland University (Perth Campus), Curtin, University of Technology, Murdoch University; tại Gold Coast gồm Griffith University, Southern Cross University, Bond University,….

Chính phủ đã đưa ra nhiều ưu đãi cho người nhập cư và sinh viên học tại khu vực này như sau:

 • Học sinh quốc tế tại khu vực vùng sẽ được cộng thêm 5 điểm trên thang điểm di trú khi tính điểm định cư
 • Bộ Nội vụ Úc sẽ cấp thêm 12 tháng visa cho du học sinh học tại khu vực vùng, tổng cộng thời gian sinh viên được phép ở lại làm việc đối với visa tạm trú sau tốt nghiệp (subclasss 485) là 3 năm.
 • Chính phủ cấp 1.000 suất học bổng mỗi năm trị giá 15.000 AUD cho sinh viên quốc tế trong khu vực thưa dân.
 • Những người định cư Úc sẽ chào đón thêm 2 loại visa mới đó là:

+ Visa 491 Skilled Work Regional: visa tạm được bảo lãnh bởi tiểu bang hoặc gia đình người thân đang cư trú trong khu vực thưa dân.

+ Visa 494 Skilled Employer Sponsored Regional: visa tạm được doanh nghiệp bảo lãnh tại các khu vực thưa dân.

Những người theo diện visa này nếu cam kết sống trong khu vực thưa dân ít nhất 3 năm thì sẽ có cơ hội nộp đơn lên thường trú nhân

 • Chính phủ liên bang Úc tăng hạn mức visa cho người nhập cư Úc trong khu vực thưa dân từ 23.000 lên 25.000.

G’Day Vietnam xin giới thiệu đến học sinh, sinh viên một số ngành nghề đang thiếu nhân lực tại Úc mang đến cơ hội định cư cao cho các bạn:

 1. Ngành kiến trúc – Architect

Theo số liệu của Australian Government’s Job Outlook, kiến trúc sư lành nghề kĩ thuật cao là nhóm nhân sự đang có nhu cầu tuyển dụng rất cao tại Úc, ước tính trong vòng 5 năm tới, lĩnh vực này sẽ tăng lên 23,900 nhân sự - với 9,000 vị trí mới.

 • Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp: Landscape Architecture, Urban Planning, Project Management, Interior Design
 • Mức lương trung bình: $1.674 AUD/tuần
 • Các trường Đại học khu vực regional đào tạo tốt: Curtin University, Griffith University, University of South Australia, The University of Adelaide, University of Newcastle, University of Canberra
 1. Ngành kỹ thuật – Engineering

. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ ngày nay, ngành kỹ thuật trở thành gương mặt không bao giờ thiếu trong danh sách các ngành nghề thiếu hụt nhân lực trầm trọng ở hầu hết các quốc gia, trong đó có Úc. 

Tỷ lệ nhân sự làm toàn thời gian trong lĩnh vực engineering tại Úc rất cao (91% so với trung bình mọi nhóm ngành là 61%). Dự đoán đến năm 2023, nhân sự trong khối ngành này sẽ tăng lên 18,300 với 6,000 vị trí còn thiếu.

Nhóm ngành kỹ thuật bao gồm điện, điện tử, cơ khí, viễn thông, công nghệ sinh học .. đến hàng không, địa chất. Sinh viên có thể lựa chọn các trường Đại học đào tạo ngành này tốt trong khu vực thưa dân như: University of Wollongong, University of Adelaide, University of South Australia, Edith Cowan University, Murdoch University, Curtin University, University of Newcastle với mức lương trung bình sau tốt nghiệp ~ 2.155 AUD/tuần

 1. Ngành thú y – Veterianary & Zoology:

Hiện nay ngành thú ý càng được đánh giá cao và thu hút đông sinh viên theo học bởi đây là lĩnh vực đang thiếu nguồn nhân lực và lại có mức lương rất hấp dẫn. Dự đoán đến năm 2023 nhân sự trong lĩnh vực thú y sẽ tăng lên 12.100 với 7.000 vị trí mới.
Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp: làm việc tại bệnh viện, phòng khám thú y, trong sở thú hay các khu bảo tồn, nghiên cứu, giảng dạy,….với mức lương trung bình khoảng $71.968 AUD/năm

Các trường Đại học khu vực regional đào tạo tốt: University of Tasmania, University of Adelaide, Charles Sturt University Wangga Wangga Campus, James Cook University Townsville, Murdoch University

 1. Ngành y tá và điều dưỡng – Nursing

Ngành Điều Dưỡng luôn nằm trong danh sách các ngành nghề định cư tại Úc và chưa bao giờ bị loại khỏi bản danh dách này qua các năm.

Dựa trên số liệu từ Australia Government’s Job Outlook, registered nurse (y tá được chứng nhận hành nghề) tại Úc là nghề có nhu cầu nhân sự rất lớn với 147.000 vị trí còn trống trong 5 năm sắp tới.

Mức lương trung bình của ngành nghề này là 1.909 AUD/tuần

Một số trường đại học trong khu vực Regional đào tạo tốt chuyên ngành này như: University of Adelaide, Australian Catholic University (Ballarat & Adelaide campus), Griffith University (East Coast campus), University of Tasmania, Flinders University

 1. Ngành giáo dục bậc tiểu học trở xuống – Early Childhood & Primary Education

Mỗi năm tại Úc, số lượng trẻ em đến tuổi đi học tăng trung bình 24%, giáo viên tại các cơ sở mầm non, tiểu học ngày càng thiếu hụt. Nguyên nhân là do tỷ lệ người nhập cư vào Úc theo diện gia đình đang ngày càng tăng, trong đó có khoảng 6% trẻ em, dẫn tới số lao động trong ngành nghề giáo dục mầm non không đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường. Vì vậy, trong 5 năm tới nhu cầu nhân sự rất lớn với 93.000 vị trí trống.

 • Mức lương trung bình: 1.488 AUD/tuần
 • Các trường Đại học khu vực regional đào tạo tốt: Australian Catholic University (#1 Úc về teaching & education), University of Wollongong, University of Southern Queensland, Charles Darwin University, University of New England.

Nắm được những chính sách ưu đãi mới cùng như khối ngành thiếu nhân lực tại Úc sẽ giúp sinh viên có sự lựa chọn sáng suốt cho con đường du học của mình tại Úc để có cơ hội định cư lâu dài.

Nếu có bất cứ thông tin nào cần hỗ trợ tư vấn, hãy liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC G’DAY VIETNAM

Trụ sở chính: P511-C1, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Số 33, phố  Nguyễn Văn Giáp, tổ 4,  Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 024 3763 4738 / 0983 385 236 (Ms. Đào)

                                              0866011351 (Ms.Mai)

Email: gday@gday.edu.vn

Bài viết liên quan

Đối tác