Trường Đại học Deakin - Victoria - Úc

Deakin là một trong những trường công lập lớn nhất tại Australia được tài trợ bởi Chính phủ. Deakin liên kết chặt chẽ với nhiều trường Đại học và các Học viện trên thế giới, dẫn đầu trong số các trường Đại học nghiên cứu và giảng dạy của Australia với các chương trình đào tạo Đại học, sau Đại học ở nhiều ngành nghề khác nhau

Đại học Deakin thành lập năm 1970. Đây là một trong những trường công lập lớn nhất tại Australia được tài trợ bởi Chính phủ. Deakin liên kết chặt chẽ với nhiều trường Đại học và các Học viện trên thế giới, dẫn đầu trong số các trường Đại học nghiên cứu và giảng dạy của Australia với các chương trình đào tạo Đại học, sau Đại học ở nhiều ngành nghề khác nhau. Trường có trang thiết bị giảng dạy hiện đại, phòng máy tính phục vụ 24/24h với phương pháp dạy học kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, nghiên cứu đa dạng. Trường có hiệp hội, các câu lạc bộ sinh viên và nhiều khu vui chơi giải trí khác.

Đại học Deakin có 2 cơ sở ở Melbourne, 2 cơ sở ở Geelong và 1 cơ sở ở Warrnambool:

Cơ sở  Melbourne tại Burwood: Đây là cơ sở chính, dọc theo công viên Gradiner’s Creek ở ngoại ô phía Đông Melbourne. Đi từ trung tâm thành phố đến cơ sở chỉ mất 30 phút xe điện.

- Cơ sở Mellbourn tại Toorak: Cũng là nơi toạ lạc của Deakin University English Language Institute, gần trung tâm thành phố.

- Cơ sở Geelong  tại Waurrn Ponds: Toạ lạc tại Geelong – thành phố lớn thứ 2 của bang Victoria; cách Melburn 1 giờ đi xe. Cơ sở này được đặt trên khuôn viên rộng hơn 300ha với một khung cảnh đẹp, nên thơ, gần bờ biển nên nhiều sinh viên chọn sống ở khu vực bãi biển.

- Cơ sở Geelong Waterfront: Toạ lạc tại Vịnh Corio Bay, trong thành phố Geelong.

- Cơ sở Warrnambool: Rộng trên 114ha bên bờ sông Hopkins và được bao quanh bởi các bờ biển đẹp và các bãi tắm để lướt ván buồm; cách Melburn 3 giờ đi xe.

Vị trí xếp hạng của trường

• Đứng trong số 3% đại học hàng đầu thế giới theo THE và xếp hạng Đại học QS
  • Đứng thứ 23 trên thế giới về ngành Giáo dục và Đào tạo trong xếp hạng Ngành QS 2014
  • Thuộc 100 trường hàng đầu thế giới về Chính trị học trong xếp hạng Ngành QS 2014
  • Thuộc 150 trường hàng đầu thế giới về Kế toán và Tài chính, Tâm lý học, Sử học và Khảo cổ học, Xã hội học, Luật và Nghiên cứu pháp lý trong xếp hạng Ngành QS 2014
  • Thuộc 200 trường hàng đầu thế giới về phương tiện truyền thông và truyền thông học trong xếp hạng Ngành QS 2014
  • Đứng thứ 3 trên thế giới về Quản lý Thể thao trong xếp hạng các khóa thể thao sau đại học năm 2014 của Kinh doanh Thể thao Quốc tế
  • Đại học hạng 5 sao do tổ chức xếp hạng đại học danh tiếng Quacquarelli Symonds (QS) trao tặng năm 2013
  • Viện ngôn ngữ tiếng anh (DUELI) và trường xếp hạng 1 về sự hài lòng của sinh viên, đứng thứ nhất ở Victoria và đứng thứ 3 nước Úc (khảo sát Sinh viên Tốt nghiệp tại Úc

Chương trình đào tạo

Trường ĐH Deakin đào tạo 55 khóa thuộc các ngành khác nhau ở bậc đại học, sau đại học và nghiên cứu sinh thuộc các ngành chính:

• Kiến trúc và môi trường xây dựng
  • Truyền thông phương tiện và nghệ thuật sáng tạo
  • Xã hội, con người và Khoa học xã hội
  • Y
  • Kinh doanh và luật
  • Điều dưỡng và sản khoa
  • Giáo dục
  • Điều dưỡng và Dinh dưỡng
  • Kỹ thuật
  • Tâm lý học
  • Sức khỏe
  • Khoa học và Môi trường
  • Thể thao

Các khóa học tại trường

Khóa tiếng Anh: Tiếng Anh tổng quát (5-45 tuần): từ sơ cấp đến cao cấp

Tiếng Anh học thuật (5-20 tuần): tù trung cấp đến cao cấp

Học phí: $370 AUD/tuần

Đại học: Thời gian học: 3-4 năm, riêng ngành Nghệ thuật, Luật, Thiết kế là 5 năm

Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0

Học phí: $27.000-$32.000 AUD

Thạc sỹ: Thời gian học: 1-2 năm

Yêu cầu: Hoàn thành tối thiểu 3 năm ĐH hoặc có bằng Cử nhân, IELTS 6.5, một số ngành yêu cầu 2 năm kinh nghiệm làm việc

Học phí: $25.000-$33.000 AUD (riêng ngành Phân tích kinh doanh: $45.000AUD)

Tiến sỹ: Thời gian học: 3-4 năm

Yêu cầu: Có bằng Thạc sỹ nghiên cứu, IELTS 6.5 – 7.0

Học phí: $22.000 - $32.000 AUD

ĐH Deakin Melbourne không chỉ thiết kế chương trình khoa học, cập nhật kiến thức mới mẻ nhất mà còn tập trung vào tính thực tiễn thông qua các giờ học thực tế, chương trình thực tập và chiến lược định hướng sinh viên mang tên “LIVE the future”. Đây được xem là phương án ứng dụng những tiến bộ kỹ thuật số vào thế giới thực được thể hiện qua các dự án học tập, ý tưởng, giá trị và kinh nghiệm.

Kỳ nhập học: tháng 3, tháng 7, tháng 11

Điều kiện nhập học:

Đại học: có bằng TNPTH hoặc tương đương; IELTS: ≥ 6.0 (trong đó không có điểm nào dưới 6.0). Tuy nhiên, phần lớn các sinh viên quốc tế tham gia chương trình dự bị đại học.

Sau Đại học: có bằng đại học hoặc tương đương, IELTS: ≥ 6.5

MIBT - Học viện Kinh doanh và Công nghệ Melbourne( Melbourne Institute of Business and Technology) - Úc - là cơ sở cung cấp chương trình Dự bị Đại học cho những sinh viên chưa đáp ứng được các yêu cầu nhập học tai trường Đại học Deakin hoặc những sinh viên muốn học chuyển tiếp lên Đại học tại Trường Đại học Deakin sinh viên có thể tham dự khoá học dự bị Đại học( Certificate IV) hoặc chương trình Diploma tại trường MIBT và sau đó chắc chắn  được chuyển tiếp vào năm thứ 2  của Đại học Deakin.
* Xem thêm về Deakin hoặc vui lòng liên hệ với G'day Việt Nam để có thêm thông tin và yêu cầu cụ thể của từng khoá học.