Summer camp
hoc bong

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ SOUTHERN ALBERTA INSITUTE OF TECHNOLOGY( SAIT)

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ SOUTHERN ALBERTA INSITUTE OF TECHNOLOGY( SAIT)

 
   

1. Giới thiệu tổng quát về SAIT

- Trường Cao đẳng công nghệ Southern Alberta Institute of Technology  (SAIT) được thành lập từ năm 1916, là trường bách kha công lập đầu tiên của Canada và là học viện sau trung học lâu đời nhất tại Calgary. Trường cung cấp hơn 100 chương trình đào tạo. SAIT đào tạo chuyên sâu các kỹ năng nghề nghiệp dựa trên công nghệ hiện đai. Trường có mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp trong ngành, chú trọng vào giải pháp, tập trung vào nghiên cứu, đổi mới và cung cấp các chương trình cử nhân 4 năm. Năm 2020 SAIT đã mở khoa Công nghệ kỹ thuật số tiên tiến- bước chuyển đổi táo bạo nhất cho đến thời điểm hiện tại, đây là trung tâm đào tạo mới chú trọng về công nghệ nhằm giúp trang bị cho sinh viên các kỹ năng và kỹ thuật số cần thiết để định hình lại về công việc và con đường sự nghiệp.

- SAIT là một trong top 50 trường cao đẳng công lập hàng đầu Canada về lĩnh vực nghiên cứu, top 100 trường đại học tốt nhất Canada và là tổ chức giáo dục sau trung học lớn thứ 3 tại bang Alberta, top 5% trường đại học và cao đẳng danh giá trên thế giới theo QS.

- Trường đầu tư xây dựng nhiều học xá tuyệt đẹp tại Calgary, Canada, với hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị đẳng cấp thế giới cùng đội ngũ giảng viên hỗ trợ nhiệt tình. SAIT có 8 trường học đào tạo từng lĩnh vực riêng, đều là những chuyên ngành phổ biến và thiết thực mang tính thực hành trong các cơ sở công nghệ cao, cộng với các kì thực tập cho sinh viên những trải nghiệp thiết thực nhất, giúp họ trở thành lao động chất lượng, nhanh chóng bắt nhịp với công việc ngay sau khi ra trường.

Trường có gần 20,000 sinh viên trong đó gần 3,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 150 quốc gia. Sĩ số sinh viên nhỏ khoảng 20-25 sinh viên/lớp. Trường nằm gần trung tâm thành phố với chỉ 10 phút đi tàu.

- Trường có phòng cấp dịch vụ và hỗ trợ cá nhân cho tất cả các sinh viên quốc tế để giúp sinh viên thích nghi với cuộc sống tại trường. 94% sinh viên sau khi tốt nghiệp tại SAIT đều tìm được việc trong vòng 6 tháng với mức lương khởi điểm tốt. Trường tổ chức hội chợ việc làm 2 lần/năm kết nối tới hơn 11,000 doanh nghiệp đối tác.

- SAIT cung cấp gần 100 chương trình đào tạo cho sinh viên quốc tế với các bằng cấp như Certificate, Diploma hay Bachelor. Có 3 kì nhập học chính là tháng 9 (nhận hồ sơ từ tháng 10 năm trước đó, tháng 1 (nhận hồ sơ từ tháng 3 năm trước đó) và tháng 5 (nhận hồ sơ từ tháng 6 năm trước đó)

- SAIT có nhiều chương trình CO-OP, nhờ đó mà sinh viên có thể vừa học lý thuyết vừa thực hành, sau tốt nghiệp đã có thể làm tốt công việc phù hợp với chuyên ngành học.

Các ngành học nổi bật tại SAIT:

 

School of Business

Thành lập năm 1966, một trong 3 trường kinh tế duy nhất tại Canada nằm trong bảng xếp hạng top 100 CEOWORLD Magazine’s Best Business Schools in the World 2021, đứng thứ 52. Tỷ lệ việc làm là 91% và mức lương trung bình

50,000$/năm

Diploma and Bachelor of Business Administration

School of Construction

Sinh viên có thể nhận các chứng nhận Gold Seal, học trong các tòa nhà đa năng và khu phức hợp công nghệ, hợp tác với các doanh nghiệp như 3M Canada, Autodesk, Dupont Canada, Microstation. Tỷ lệ việc làm 92% và mức lương trung bình là

55,000$/năm

*Architectural Technologies

* Bachelor of Science *Construction Project Management

*Civil Engineering Technology

School of Energy

Có các phòng thí nghiệm hiện đại và mô phỏng tân tiến với đối tác như BP hay Spartan. Tỷ lệ việc làm 84% và mức lương

trung bình 60,000$/năm

*Environmental Technology

* Petroleum Engineering Technology

*Power Engineering Technology

*Chemical Engineering Technology

*Chemical Laboratory Technology

*Electrical Engineering Technology

*Electronics Engineering Technology

School of Hospitality and Tourism

Là Trường Du lịch khách sạn ẩm thực duy nhất tại Canada được tạp chí CEOWORLD và QS University Rankings bình chọn là một trong 50 trường khách sạn hàng đầu thế giới 2021, top 1 tại Canada và thứ 27 trên thế giới. Có phòng ăn Highwood nổi tiếng và hợp tác với các tổ chức như Hospitality 100 Club, Association of Canadian Travel Agencies, Baking Association of Canada. Tỷ lệ việc làm 96% và mức lương trung bình

45,000$/năm

*Diploma and Bachelor of Hospitality and Tourism Management

*Baking and Pastry Arts Culinary Arts

School of Information and Communications Technologies

Có các khóa học được công nhận bởi các doanh nghiệp như Microsoft, IBM, Amazon, Oracle. Tỷ lệ việc làm là 92% và mức lương trung bình là 55,000$/năm

*Information Systems Security Information Technology

*Film and Video Production Journalism

*New Media Production and Design

*Radio, Television and Broadcast News

*Graphic Communications and Print Technology

School of Manufacturing and Automation

Là lĩnh vực đào tạo nhận được nhiều hỗ trợ và quỹ đầu tư nhất, 1 triệu đô la Mỹ từ quỹ

Gene Haas Foundation và hơn 5 triệu đô do Alberta Advanced Education để xây dựng lên cơ sở, phòng thí nghiệm đẳng cấp thế giới. Tỷ lệ việc làm 83% và mức lương trung bình

45,000$/năm

*Mechanical Engineering Technology

*Welding Engineering Technology

School of Transportation

Đào tạo các ngành giao thông vận tải như ô tô, hàng không,

đường sắt với các doanh nghiệp như Ford, General Motor, Canadian Pacific Railway và Railway Association of Canada.

Tỷ lệ việc làm 97% và mức

lương trung bình 45,000$/năm

*Aircraft Maintenance Engineers Technology

*Automotive Service Technology

School of Health and Public Safety

Có dental clinic trong trường, hợp tác với các tổ chức như Alberta Health Services, Calgary Lab Services, Canada Diagnostic Centers cũng như 8 bệnh viện tại Calgary. Tỷ lệ việc làm 94% và mức lương trung bình

50,000$/năm

*Dental Assisting Health Information Management

*Nutrition For Healthy Lifestyles Optician

 

2 Học phí và chi phí sinh hoạt:

Học phí trung bình khóa chính từ 18,000-22,000$ CAD/năm (chi tiết xem tại: https://www.sait.ca/admissions/tuition-and-financial-aid/international-fee-table)

Chi phí sinh hoạt trung bình từ 8,000-10,000$ CAD/năm

Chi phí bảo hiểm sức khỏe 252$/năm Chi phí đi lại trong thành phố 310$/năm

Sách vở trung bình từ 1000-1500$CAD tùy ngành

Phí đăng ký application fee: $150 CAD

Đặt cọc học phí tuition deposit: 1750$ CAD

- Trường SAIT có 2 khu kí túc xá lớn, có trạm tàu điện ngầm ngay tại khuôn viên trường. Kí túc xá hiện đại và được trang bị nhiều đồ đạc. Phí xét đơn là 50$, tiền đặt cọc 250$ và chi phí ở trung bình cho phòng đơn là 6000$/kì, phòng đôi là 5000$/kì còn phòng 4 là 4000$/kì. Chi tiết cách đăng kí nhà xem tại: https://www.sait.ca/about-sait/campus/housing/apply-for-housing

3.Học bổng:

Hằng năm SAIT có hơn 5 triệu đô la giá trị học bổng và hỗ trợ tài chính được cấp  cho sinh viên trường (với các mức từ 1000,2000 và 5000$CAD).

Chi tiết xem tại: https://www.sait.ca/admissions/tuition-and- financial-aid/student-awards

 

4. Yêu cầu đầu vào:

- Yêu cầu đầu vào đối với các chương trình nói chung là tốt nghiệp trung học với GPA khá trở lên và IELTS 6.0. Nếu không đủ IELTS thì sinh viên có thể đăng kí khóa học tiếng Anh trong năm (các kì tháng 1,3,5,7,8 và 10), học phí trung bình ESL 7500$/kì, mỗi khóa có thời lượng 8 tuần với các cấp độ:

ENGL 102 (Pre Level 1) - 3.0

Level 1 - 3.5

Level 2 - 4.0

Level 3 - 4.5

Level 4 - 5.0

Level 5 - 5.5

5. Đôi nét về Calgary tỉnh bang Alberta:

-Tọa lạc tại tỉnh bang Alberta, một trong những tỉnh bang giàu có nhất Canada, thành phố Calgary sôi động được vinh dự là top 4 thành phố đáng sống nhất trên thế giới theo tạp chí the Economist. Đây là thành phố lớn thứ 4 tại Canada và xếp thứ hai với số lượng trụ sở chính của các công ty Canada đặt tại đây.

-Calgary có nền kinh tế thịnh vượng với nhiều ngành nghề phát triển cũng như được biết đến với những tòa nhà trọc trời, gắn liên với vị trí là trung tâm kinh tế tài chính rộng lớn và đông dân nhất của tỉnh bang Alberta (gần 1,6 triệu dân với 70% là dân bản xứ).

-Thành phố Calgary rất an toàn cũng như đa dạng về văn hóa và thân thiện. Người dân rất hạnh phúc với cuộc sống tại Calgary với chính sách tài chính công rất mạnh, miễn phí bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, chất lượng giáo dục tốt và đời sống cao. Calgary rất gần nhiều công viên xanh và thắng cảnh thiên nhiên đẹp như dãy núi Rocky tráng lệ hay vườn quốc gia Banff hùng vĩ. Calgary có hệ thống giao thông gồm sân bay, đường quốc lộ và đường sắt thiện tiện và hiện đại. Calgary có các chuyến bay thẳng quốc tế tới 88 thành phố trên thế giới và giao thông mặt đất phục vụ hơn 50 triệu người trong vòng 24 giờ.

-Thành phố Calgary có GDP bình quân đầu người cao nhất trong các thành phố lớn tại Canada (lương trung bình full time 34$/giờ và thu nhập khoảng 60,000$CAD/năm). Thuế thu nhập cá nhân thấp với lương tối thiểu theo giờ cao (15$/giờ) và là tỉnh duy nhất không thu thuế mua sắm hang hóa dịch vụ (chỉ cần trả thuế liên bang 5%).

-Theo dự báo thì nhu cầu thị trường việc làm tại Calgary:

+ Hơn 9000 việc làm mới liên quan đến các ngành ICT và công nghệ cao tới năm 2023

+ Các công việc thuộc lĩnh vực kinh tế tài chính tăng 1,6%/năm, dự kiến có tới hơn 68,000 việc làm mới tới 2024

+ Các ngành sản xuất tăng trưởng 1%/năm, có thêm gần 10,000 việc làm mới trong ngành logistics tới

năm 2025

+ Gần 8,000 việc làm trong lĩnh vực xây dựng mỗi năm, các ngành thuộc lĩnh vực môi trường và công nghệ xanh cần thêm 25,000 nhân lực cho tới 2023

*****

Mọi chi tiết xin liên hệ:

            Công ty Cổ phần tư vấn du học G’Day VietNam

Văn phòng: Số 33, phố Nguyễn Văn Giáp – Tổ 4 - Cầu Diễn – Nam Từ Liêm - Hà Nội

Điện thoại: 04 3763 4738 / 0983 385 236 (Mrs. Đào)

            Email:gday@gday.edu.vn

 

 
   

 

Bài viết liên quan

Đối tác