Summer camp
hoc bong

Đại học Middlesex ngôi trường xếp thứ 2 toàn Anh Quốc

Trường đại học Middlesex tọa lại tại Zone 3, Bắc London, trường từng trải qua một thời kỳ dài phát triển và sáp nhập rất nhiều trường cao đẳng cho tới khi lấy tên chính thức là Middlesex. Middlesex xếp hạng 2 toàn Anh Quốc về chất lượng đào tạo cũng như độ hiện đại năm 2015 (theo Times). Hiện nay, trường là nơi theo theo học của khoảng 1700 sinh viên châu Âu và 1800 sinh viên đến từ các quốc gia khác trên thế giới.

Middlesex University

I.  Chương trình đào tạo

Middlesex cung cấp hơn 100 ngành học cho sinh viên lựa chọn. Trường được Cơ quan đảm bảo chất lượng Vương quốc Anh xếp hạng cao nhất về chất lượng giảng dạy. Cùng với đó, Middlesex có quan hệ đối tác với nhiều trường đại học danh giá trên thế giới và có văn phòng đại diện ở nhiều nước và có mối quan hệ lâu đời với các sinh viên quốc tế. Trường chuyên cung cấp các chương trình đào tạo sau:

Chương trình tiếng Anh
Khoá dự bị đại học
Chương trình đại học: Các chuyên ngành đào tạo: Kinh tế, Luật, Nghệ thuật và Thiết kế, Khoa học sinh học và Môi trường, Tin học và Công nghệ thông tin, Nghệ thuật Nhạc kịch, Khoa học sức khoẻ và Thể thao, Truyền thông, Khoa học xã hội, Giáo dục…

Chương trình sau đại học: Các chuyên ngành đào tạo: Kinh tế, Tài chính ngân hàng, Kinh doanh, Đầu tư tài chính, Luật, Máy tính, Ngôn ngữ và Dịch thuật, Kỹ thuật, Triết học, Marketing, Quản lý tài chính, Quản lý nguồn nhân lực, Y tá điều dưỡng, Khoa học xã hội, Quan hệ quốc tế, Công tác xã hội, Du lịch, Môi trường,…

Middlesex có cung cấp các cơ hội học bổng từ £2.000 – 5.000 cho các sinh viên xuất sắc đăng ký khóa Cử nhân, Thạc sĩ.

II. Ưu điểm của Middlesex

Chi phí đào tạo thấp hơn so với các trường khác trong London. Tuy là một trong những trường đại học đầu tư xây dựng cơ sở vật chất lớn nhất tại Anh Quốc, khi theo học tại Middlesex, sinh viên chỉ phải chi trả mức học phí dao động từ £7,050 đến £16,800. Đồng thời, chi phí sinh hoạt tại Zone 3 cũng thấp hơn so với khu trung tâm London. Sinh viên cũng chỉ mất khoảng 20 phút để đi từ Middlesex tới trung tâm của London bằng tàu điện ngầm.

Không chỉ đẩy mạnh về các ngành kinh tế, khoa học và xã hội, đại học Middlesex cũng vô cùng chú trọng ngành mang tính chất nghệ thuật và sáng tạo như: Khiêu vũ thể thao (đứng hạng 4 toàn nước Anh), nghệ thuật và thiết kế (xếp hạng 6) ,thời trang và may mặc (hạng 14), truyền thông (hạng 7) và các ngành về kinh tế kinh doanh (hạng 29), điều này cho thấy, chất lượng đào tạo tại Middlesex rất tốt, uy tín và có sự cân bằng giữa các ngành đào tạo.

Middlesex đào tạo đa ngành, từ kinh tế (bao gồm kế toán, tài chính, ngân hàng, thương mại, tiền tệ, QTKD…), Công nghệ thông tin (máy tính, mạng, quản trị…), cơ khí (máy, tự động) và khoa học ứng dụng, khoa học xã hội; trường được xếp hạng cao nhất về chất lượng giảng dạy và nằm trong top 20 trường công lập hàng đầu của Anh Quốc (theo Guardian 2004).

2 chương trình chuyển tiếp  cho học sinh tốt nghiệp Aptech và NIIT của trường được đánh giá cao. Sau khi hoàn tất khóa học hai năm lấy bằng Higher Diploma in Software Engineer,  sinh viên Aptech, NIIT có thể học liên thông 1 năm đại học lấy bằng cử nhân đại học CNTT của đế có thể nhận bằng cử nhân như các sinh viên theo học từ năm thứ nhất.

Bài viết liên quan

Đối tác