Summer camp
hoc bong

CUỘC CÁCH MẠNG TRÍ TUỆ NHÂN TẠO- THẾ MẠNH CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC DEAKIN, AUSTRALIA TRONG ĐÀO TẠO TRÍ TUỆ NHÂN TẠO

CUỘC CÁCH MẠNG TRÍ TUỆ NHÂN TẠO- THẾ MẠNH CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC DEAKIN, AUSTRALIA TRONG ĐÀO TẠO TRÍ TUỆ NHÂN TẠO

1. Cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo (AI): theo đuổi sự nghiệp trong ngành Trí Tuệ Nhân tạo

      Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, cách thức làm việc của con người đã thay đổi rất nhiều nhờ vào những tiến bộ trong công nghệ. Ngày nay, sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi nhiều ngành công nghiệp trên toàn thế giới. Điều này cho phép chúng ta sử dụng sức mạnh của máy móc để thực hiện tự động hóa một cách thông minh, giúp loại bỏ các quy trình thủ công tốn nhiều thời gian. Khi các ứng dụng trí tuệ nhân tạo trở nên phổ biến và tiếp cận những lĩnh vực mới khác, khiến ngành AI phát triển vượt bậc, mang đến vô vàn cơ hội cho các chuyên gia tài năng.

2. Tìm hiểu về ngành trí tuệ nhân tạo

      Ngày nay, các chuyên gia AI sẽ làm việc với các chuyên gia khác như kỹ sư phần mềm, các nhà khoa học dữ liệu, nhà phát triển ứng dụng và chuyên gia phân tích kinh doanh. Họ sẽ áp dụng những kiến thức chuyên môn để đảm bảo rằng những ứng dụng trong AI đáp ứng được cả những yêu cầu kỹ thuật và phục vụ được cho con người. Trí tuệ nhân tạo AI giúp cải thiện các hoạt động chăm sóc sức khỏe, an ninh quốc gia, quốc phòng, truyền thông xã hội, sản xuất và nhiều lĩnh vực khác.

      Các tổ chức trên thế giới muốn có được công nghệ AI ngày càng nhiều, điều này tạo nên cơn sốt về nhu cầu đối với các chuyên gia có chuyên môn cao và có kiến thức chuyên sâu về AI. Từ tháng 6, 2015 tới tháng 6, 2018, các thông tin đăng tuyển về các công việc liên quan tới AI hay “nghiên cứu máy móc”(machine learning) tăng gần như 100%, theo trang tìm kiếm việc làm Indeed. Nhu cầu về các chuyên gia công nghệ AI tăng cao, tuy nhiên số lượng nhân lực ngành này còn giới hạn trong thị trường lao động. Có thể nói, đây là cơ hội tốt để bạn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

      Trang tìm kiếm việc làm - Indeed gọi Kỹ sư Máy học là công việc tốt nhất ở Mỹ trong năm 2019, bởi nhu cầu và mức lương cao – trung bình là 146.085 Đô-la Mỹ. Ngành công nghiệp AI cũng đang rất phát triển ở Úc với mức lương trung bình cho các vị trí liên quan tới trí tuệ nhân tạo là 116.000 Đô-la Úc.

      Thậm chí tại Việt Nam, sự xuất hiện của một số công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực AI như Ami, Sentifi và Sero.ai cũng góp phần tạo ra cơ hội nghề nghiệp cho các chuyên gia AI. Ngoài ra, nhu cầu đối với chuyên gia AI có chuyên môn cao còn lan rộng ra ngoài ngành IT, giúp sinh viên tốt nghiệp ngành AI có nhiều cơ hội nghề nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

      Trở thành một chuyên gia trí tuệ nhân tạo được công nhận sẽ mở ra cánh cửa cơ hội việc làm toàn cầu – và bước đầu tiên để thực hiện điều đó là lựa chọn học ngành Trí tuệ Nhân tạo.

3. Thế mạnh của Đại học Deakin trong đào tạo Trí tuệ Nhân tạo

      Deakin University được thành lập năm 1970, là một trong những viện đại học lớn nhất ở Úc. Với gần 50 năm kinh nghiệm và giảng dạy cho hơn 53.000 sinh viên mỗi năm, trường Deakin University tạo ra một môi trường học tập có tầm ảnh hưởng tới tư duy cá nhân của mỗi sinh viên. Trường luôn nỗ lực tìm kiếm cơ hội phát triển cho sinh viên thông qua việc thiết lập quan hệ đối tác với các nhà lãnh đạo trong các ngành công nghiệp, chính phủ,  tổ chức phi chính phủ, các trường đại học và các tổ chức trên toàn thế giới.

      Chương trình trí tuệ nhân tạo tại trường đại học Deakin mang đến cho sinh viên cơ hội học chuyên sâu về lĩnh vực tiên tiến này, trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng để có thể làm việc trong lĩnh vực thiết kế, phát triển và vận hành các giải pháp phần mềm về AI.

      Đại học Deakin được biết đến là chiếc nôi của Viện Trí tuệ Nhân tạo Ứng dụng (A2I2), góp phần vào sự phát triển các chức năng AI và thử nghiệm AI trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Dựa vào mối quan hệ với các đối tác toàn cầu và nguồn nghiên cứu của trường, sinh viên AI có cơ hộp tiếp cận các nhà quản lý trong lĩnh vực AI, các nhà nghiên cứu, qua đó xây dựng mối quan hệ cùng các chuyên gia đầu ngành.

      Sinh viên Deakin sẽ được tiếp cận cơ sở vật chất tiên tiến và hiện đại nhất, gồm có các phòng Lap RIOT và Robot với trang thiết bị máy tính, các Robot và hệ thống mạng vật lý mới nhất. Sinh viên sẽ có cơ hội thực hành để khám phá việc sử dụng AI trong nhiều lĩnh vực khác nhau, và tích lũy kinh nghiệm thực tiễn thông qua 100 giờ thực tập chuyên nghiệp dưới sự giám sát bởi tổ chức được phê duyệt.

4. Khám phá tương lai trở thành chuyên gia trí tuệ nhân tạo

      Dù bạn chỉ mới đang bắt đầu, tìm kiếm hướng nghề nghiệp mới hay muốn nâng sự nghiệp của mình lên một tầm cao mới, Khoa Công nghệ Thông tin của Đại học Deakin cung cấp các khóa học để giúp bạn thực hiện những mục tiêu của bản thân.

     Các khóa học về trí tuệ nhân tạo tại Deakin:

·         Cử nhân Trí tuệ Nhân tạo

·         Thạc sỹ Trí tuệ Nhân tạo Ứng dụng

·         Thạc sỹ Trí tuệ Nhân tạo Ứng dụng (chuyên sâu)

Link chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo tại Deakin University: https://www.deakin.edu.au/study/find-a-course/information-technology/artificial-intelligence

5. Cơ hội Học bổng dành cho sinh viên Việt Nam học tại Đại học Deakin

     Đại học Deakin cam kết hỗ trợ các kỹ sư tương lai khai phá tiềm năng của mình. Học bổng Deakin STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuât và Toán học) trị giá 20%, dành cho các bạn học sinh và sinh viên nộp đơn cho khóa Cử nhân hoặc Thạc sỹ thuộc Khối ngành Khoa học, Kỹ thuật, Kiến trúc và Xây dựng. Học sinh, sinh viên Việt Nam nộp hồ sơ đăng ký học Trí tuệ Nhân tạo sẽ được tự động xét duyệt học bổng Deakin STEM.

     Ngoài ra, Deakin còn nhiều học bổng khác hỗ trợ sinh viên – bao gồm hai loại học bổng đặc biệt dành riêng cho sinh viên quốc tế. Các học bổng này là cơ hội tốt cho các bạn học sinh, sinh viên có thêm lựa chọn để theo đuổi mục tiêu học tập và sự nghiệp của mình.

Thông tin học bổng của Đại học Deakin

HỌC BỔNG

CẤP BẬC

GIÁ TRỊ

SỐ LƯỢNG

THỜI HẠN

NỘP ĐƠN

YÊU CẦU

LƯU Ý

Deakin Vice-Chancellor’s International Scholarship

UG/PG

50% hoặc 100% học phí

Giới hạn

2022

Bài luận cá nhân trong giới hạn 300 từ

2 thư giới thiệu

Điểm trung bình học tập của năm gần nhất từ 8.5 trở lên.

Đáp ứng các yêu cầu của khóa học

Học bổng số lượng có hạn do đó quy trình xét tuyển rất cạnh trạnh và ứng viên có thể cần điểm cao hơn mức yêu cầu

Có thể yêu cầu phỏng vấn

Học bổng không áp dụng cho khóa học H911 Doctor of Medicine.

Deakin International Scholarship

UG/PG

25% học phí

Giới hạn

2022

Bài luận cá nhân trong giới hạn 300 từ

Đối với các chương trình Đại học:

· hoàn tất chương trình phổ thông tại Việt Nam: điểm trung bình học tập lớp 12 từ 8.2 trở lên, HOẶC

· hoàn tất ít nhất 1 học kỳ với điểm trung bình từ 6.5/10 trở lên.

Đối với các chương trình Sau Đại học: 

· hoàn tất chương trình cử nhân hoặc ít nhất 1 học kỳ Thạc Sỹ với điểm trung bình từ 6.5/10 trở lên. 

Đáp ứng yêu cầu đầu vào của ngành học

 

Học bổng số lượng có hạn do đó quy trình xét tuyển rất cạnh tranh và ứng viên có thể cần điểm cao hơn mức yêu cầu

 

Có thể yêu cầu phỏng vấn

 

Học bổng không áp dụng cho khóa học H911 Doctor of Medicine.

COVID bursary

UG/PG

25% khi học trực tuyến

Không giới hạn

2022

Học bổng được tự động cấp dựa trên các tiêu chí có điều kiện, dành cho những sinh viên mới bắt đầu học trực tuyến trong vào năm 2021 và sau đó chuyển tiếp học tại cơ sở tại Úc

 

Học bổng này được áp dụng cho tất cả các môn học được hoàn tất trực tuyến trước khi theo học tại cơ sở tại Úc.

 

 

 

Học bổng này không áp dụng cộng gộp với các học bổng khác của trường

 

Nếu học sinh đủ điều kiện hoặc nhận được nhiều hơn một loại học bổng, bạn sẽ nhận học bổng giá trị cao nhất trong số các học bổng được cấp. 

 

Nếu học sinh đủ điều kiện cho các học bổng khác, có giá trị thấp hơn, các học bổng này sẽ được áp dụng khi bạn theo học tại cơ sở tại Úc

 

Học bổng không áp dụng cho các khóa học H911 Doctor of Medicine, H718 Master of Dietetics và H743 Master of Clinical Exercise Physiology.

Vietnam Partner Scholarship

UG/PG

20% học phí

Không giới hạn

11-2021

Áp dụng cho THPT và ĐH tại Việt Nam

 

Đối với các chương trình Đại học:

· hoàn tất chương trình phổ thông tại Việt Nam: điểm trung bình học tập lớp 12 từ 8.2 trở lên, HOẶC

· hoàn tất ít nhất 1 học kỳ với điểm trung bình từ 6.5/10 trở lên tại một trong các trường Đại học tại Việt Nam.

Đối với các chương trình Sau Đại học: 

· hoàn tất chương trình cử nhân hoặc ít nhất 1 học kỳ Thạc Sỹ với điểm trung bình từ 6.5/10 trở lên tại một trong các trường Đại học tại Việt Nam.

Học bổng không áp dụng cho các khóa học Masters (Research), PhD, Doctor of Medicine và các ngành học thuộc nhóm Khoa học, Kỹ thuật, Kiến trúc và Xây dựng.

 

Học bổng này đang chờ confirm cho 2022

Deakin STEM Scholarship

UG/PG

20% học phí

Không giới hạn

11-2021

Áp dụng cho các ngành học thuộc nhóm Khoa học, Kỹ thuật, Kiến trúc và Xây dựng

Đối với học sinh hoàn tất chương trình phổ thông tại Việt Nam: điểm trung bình học tập lớp 12 từ 8.2 trở lên, HOẶC

 

Đối với sinh viên đang học hoặc đã hoàn tất chương trình đại học tại Việt Nam: điểm trung bình học tập của năm gần nhất hoặc điểm tốt nghiệp đại học từ 6.5/10 trở lên.

Học bổng không áp dụng cho các ngành học thuộc

Hệ thống Thông tin và Phân tích Kinh doanh, khóa học bằng kép, ngoại trừ khóa học D364 - Bachelor of Design (Architecture)/Bachelor of Construction Management (Honours).

 

Học bổng này đang chờ confirm cho 2022

Deakin Global Health Leaders Scholarship

PG

20% học phí

Nên nộp sớm

11-2022

Hoàn tất chương trình cử nhân với điểm trung bình tối thiểu 65%

 

Đáp ứng yêu cầu đầu vào và tiếng Anh của ngành học đăng ký

 

Là sinh viên quốc tế nhập học một trong các ngành: 

·   Master of Public Health

·   Master of Health and Human Services Management

·   Master of Health Economics

·   Master of Health Promotion

·   Master of Nutrition and Population Health

Tự động xét học bổng khi nộp đơn.

Warrnambool Campus International Bursary

UG

20% học phí

Ưu tiên nộp sớm

11-2023

Đăng ký học các chương trình sau tại Khu học xá Warrnambool: 

·   Bachelor of Commerce

·   Bachelor of Nursing

·   Bachelor of Environmental Science (Marine Biology)

·   Bachelor of Education (Primary)

Đáp ứng yêu cầu đầu vào và tiếng Anh của ngành học.

Sinh viên có thể đủ điều kiện nhận học bổng Deakin Warrnambool Residential International Scholarship, cùng với học bổng Warrnambool Campus International Bursary.

 

6. Giới thiệu trường Đại học Deakin:

Đại học Deakin thành lập năm 1970 là trường công lập lớn nhất trong các trường tại Australia do chính phủ tài trợ với hơn 70.000 sinh viên, trong đó có khoảng 3.000 sinh viên đến từ các quốc gia trên thế giới. Deakin là thành viên trong “Ủy ban phó hiệu trưởng danh dự của các trường đại học Australia” và “Hiệp hội các trường đại học liên bang”. Deakin liên kết chặt chẽ với nhiều đại học và các học viện trên thế giới.

Năm 1997, đại học Deakin được Hội đồng Graduate Careers của Australia trao giải thưởng hạng “năm sao” vì đã đào tạo các khoá sinh viên tốt nghiệp chất lượng cao. Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Ngoài ra, Deakin còn được công nhận là trường dẫn đầu toàn cầu về các khoá học linh hoạt, cho phép sinh viên lựa chọn học tại trường, học ở nhà, học trực tuyến hoặc nơi làm việc…

Deakin là trường dẫn đầu trong số các trường đại học nghiên cứu và giảng dạy của Australia với chương trình đào tạo đại học, sau đại học, thực hành, nghiên cứu đa dạng, trang thiết bị giảng dạy hiện đại, phòng máy tính phục vụ 24/24, hiệp hội và câu lạc bộ sinh viên và nhiều khu vui chơi giải trí khác. 

Với sự xuất sắc về chuyên môn, đứng hàng đầu về chất lượng nghiên cứu khoa học, có quan hệ mật thiết với các lĩnh vực công nghiệp, các khóa học được thiết kế linh hoạt đảm bảo sinh viên có thể lựa chọn các lĩnh vực chuyên sâu đồng thời có tối đa cơ hội việc làm đã thu hút trên 43.000 sinh viên, trong đó có khoảng 1/5 sinh viên quốc tế từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Đại học Deakin có các cơ sở: 2 cơ sở ở Melbourne, 2 cơ sở ở Geelong và một ở Warrnambool. Mỗi cơ sở đều có một đặc điểm riêng biệt và sự hiện diện nổi bật trong cộng đồng địa phương.

-Cơ sở Melbourne, đặt tại Burwood, là cơ sở chính với hơn 12.000 sinh viên đại học và cao đẳng đang theo học. Với kiểu dáng kiến trúc hiện đại, toạ lạc dọc theo công viên Gradiner’s Creek ở ngoại ô phía đông Melbourne, đi từ trung tâm thành phố đến cơ sở chỉ mất 30 phút xe điện và các tuyến xe buýt và xe điện phục vụ rất tốt.

-Cơ sở Toorak rất gần trung tâm thành phố nằm trong một khu vực cư trú tốt nhất Melbourne sẽ cho bạn những khám phá hấp dẫn về ngôn ngữ và văn hoá. Viện Anh ngữ Đại học Deakin toạ lạc tại cơ sở Toorak của trường, hiện cũng là địa điểm của Viện Thương mại và Kỹ thuật Melbourne.

-Cơ sở Geelong được đặt trên khuôn viên rộng hơn 300ha với các vườn hoa, những bãi cỏ rộng, và rất nhiều cây xanh. Với những bãi biển có những ngọn sóng nổi tiếng thế giới chỉ cách cơ sở một khoảng ngắn, nhiều sinh viên chọn sống ở những khu vực bãi biển.

-Cơ sở Geelong Waterfront là cơ sở mới nhất toạ lạc ở Vịnh Corio, trong thành phố Geelong. Được xây dựng từ năm 1893, các toà nhà đã được cải tạo lại thành cơ sở thứ năm hiện đại và ấn tượng. Phân khoa Kiến trúc và Xây dựng, phân khoa Điều dưỡng cũng nằm trong cơ sở này. Và cơ sở Warrnambool rộng 114ha bên bờ sông Hopkins, tạo nên môi trường gần gũi cho sinh viên.

Vị trí xếp hạng của Đại học Deakin

Deakin đã nhận được nhiều giải thưởng học thuật và thứ hạng cao từ nhiều tổ chức nghiên cứu độc lập khác nhau, như:

 • Đứng trong số 3% đại học hàng đầu thế giới theo THE và xếp hạng Đại học QS*
 • Đứng thứ 23 trên thế giới về ngành Giáo dục và Đào tạo trong xếp hạng Ngành QS 2014
 • Thuộc 100 trường hàng đầu thế giới về Chính trị học trong xếp hạng Ngành QS 2014
 • Thuộc 150 trường hàng đầu thế giới về Kế toán và Tài chính, Tâm lý học, Sử học và Khảo cổ học, Xã hội học, Luật và Nghiên cứu pháp lý trong xếp hạng Ngành QS 2014
 • Thuộc 200 trường hàng đầu thế giới về phương tiện truyền thông và truyền thông học trong xếp hạng Ngành QS 2014
 • Đứng thứ 3 trên thế giới về Quản lý Thể thao trong xếp hạng các khóa thể thao sau đại học năm 2014 của Kinh doanh Thể thao Quốc tế
 • Đại học hạng 5 sao do tổ chức xếp hạng đại học danh tiếng Quacquarelli Symonds (QS) trao tặng năm 2013
 • Viện ngôn ngữ tiếng anh (DUELI) và trường xếp hạng 1 về sự hài lòng của sinh viên, đứng thứ nhất ở Victoria và đứng thứ 3 nước Úc (khảo sát Sinh viên Tốt nghiệp tại Úc)

Chương trình đào tạo

Trường Đại học Deakin đào tạo 550 khóa thuộc các ngành khác nhau ở bậc đại học, sau đại học và nghiên cứu sinh với các ngành học chính:

 • Kiến trúc và môi trường xây dựng
 • Truyền thông phương tiện và nghệ thuật sáng tạo
 • Xã hội, con người và khoa học xã hội
 • Y
 • Kinh doanh và luật
 • Điều dưỡng và sản khoa
 • Giáo dục
 • Điều dưỡng và dinh dưỡng
 • Kỹ thuật
 • Tâm lý học
 • Sức khỏe

*****

Để có thông tin chi tiết và xin nhập học tại Deakin University xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Tư vấn du học G’Day VietNam

Văn phòng: Số 33, phố Nguyễn Văn Giáp, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Điện thoại: 024 3763 4738 

Di động: 0983385236

Email:gday@gday.edu.vn

Website: gday.edu.vn

Bài viết liên quan

Đối tác