Summer camp
hoc bong

ĐẠI HỌC OTAGO

Trường Đại học Otago thành lập vào năm 1869,  là trường đại học lâu đời nhất tại New Zealand và là một trong các viện nghiên cứu hàng đầu thế giới. Trường đại học Otago cũng là trường đại học được xếp hạng cao nhất về chất lượng nghiên cứu và giảng dạy, cung cấp đa dạng các loại hình đào tạo đại học và sau đại học tại New Zealand.

 

Khu trường sở chính của trường đặt tại thành phố Dunedin, một thành phố của văn hóa và tri thức ở phía nam New Zealand với phong cảnh tươi đẹp. Nơi đây đem đến những hoạt động giải trí ngoài trời và những cơ hội nghiên cứu điều tra ngoài trời tuyệt vời. Các sinh viên theo học trọ tại các khu kí túc của trường hoặc tại các khu nhà cho thuê nằm gần các tiện nghi đại học và thành phố. Môi trường này tạo ra một đời sống đại học sôi nổi mang lại sự nổi tiếng cho Trường Đại học Otago. Trường Đại học Otago thu hút được một phần đông sinh viên thao học đến từ các nơi khác ngoài thành phố Dunedin (trên 75% số sinh viên theo học tại trường đến từ nơi khác ngoài thành phố Dunedin).

Trường Otago có đại diện trên cả nước với các trường Y khoa và Khoa học Sức khỏe tại hai thành phố Christchurch và Wellington.

 

Các chương trình học

 • Trung tâm Ngôn ngữ trực thuộc Đại học Otago đi đầu trong việc giảng dạy Tiếng Anh, đưa ra các khóa đào tạo tiếng Anh chuẩn bị cho chương trình dự bị Đại học, Đại học hay Cao học và cho giao tiếp phổ thông. Trường cung cấp 4 khóa bao gồm 22,5 giờ 1 tuần, hoạt động tự học với quy mô lớp học không quá 15 sinh viên. Trình độ được dạy bao gồm: Elementary, Pre-Intermediate, Upper Intermediate, Advanced (English for Academic Purposes, English for Otago).
 • Chương trình dự bị Đại học: Trường đại học đưa ra chương trình dự bị đại học kéo dài tám tháng dành cho những sinh viên có nhu cầu nâng cao vốn tiếng Anh và chuẩn bị kiến thức văn hoá trước khi bắt đầu chương trình đại học. Hằng năm có tới 89% học sinh tốt nghiệp khóa học dự bị đại học được chấp nhận học đại học. Chương trình Dự bị Đại học được giảng dạy ngay tại khu trường sở của trường và các sinh viên theo học có thể tiếp cận tới hầu hết các dịch vụ và tiện nghi của trường. Chương trình Dự bị Đại học tiếp nhận sinh viên nhập học vào tháng 2, 6 và 10.
 • Chương trình Bậc Đại học: Thế mạnh của Otago là đào tạo y khoa, sinh y, khoa học sức khỏe, khoa học máy tính và thông tin, khoa học tự nhiên và vật lý, nghiên cứu kinh doanh bao gồm du lịch, khoa học xã hội và nhân văn. Về nghiên cứu bao gồm các thế mạnh sau: khoa học sinh học, khoa học môi trường, tâm lý, địa chất học, marketing, kinh tế, vật lý trị liệu, lịch sử, triết học, và luật. Tại Otago, giảng dạy gắn liền nghiên cứu vì vậy hầu hết việc giảng dạy đều do các viện sĩ hàng đầu đảm nhiệm.
 • Chương trình Bậc Cao học: Các chương trình đào tạo chứng chỉ tốt nghiệp cao học, thạc sĩ và tiến sĩ được đưa ra ở nhiều chuyên ngành phong phú. Chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA được xếp vào danh sách 100 do Thời báo The Economics và The Financial Times bầu chọn.Trường Kinh tế Otago đã được EQUIS chứng nhận và là thành viên của hệ thống PIM danh tiếng, tập hợp các trường đào tạo kinh tế hàng đầu.

Chỗ ở

Hầu hết tất cả các sinh viên Otago đều ở trọ ngay gần khu trường sở và các tiện nghi then chốt như các giảng đường, các thư viện và các phòng máy tính của trường.

Nhiều sinh viên theo học bậc đại học đều trọ tại một trong mười ba khu kí túc xá có phục vụ ăn uống đầy đủ ba bữa trong ngày hoặc trong kí túc xá Toroa cho phép tự nấu ăn trong năm đầu tiên nhập học. Thêm vào đó, kí túc xá Abbey cung cấp dịch vụ ăn ở trọn gói cho các sinh viên cao học. Tất cả các khu kí túc xá đều có một người phụ trách cư trú nhằm đảo bảo an toàn và hạnh phúc cho các sinh viên theo trọ. Sau một năm theo học, nhiều sinh viên chuyển ra trọ tại các căn hộ thuê. Thành phố Dunedin có nhiều khu nhà cho ở cho thuê rộng khắp.

Các dịch vụ và tiện nghi dành cho sinh viên

 • Văn phòng tư vấn chỗ ở
 • Dịch vụ tư vấn hướng nghiệp
 • Thư viện trung tâm cùng với thư viện chuyên ngành
 • Các phòng máy vi tính
 • Chương trình Cố vấn học tập (IMP)
 • Văn phòng quốc tế
 • Các dịch vụ vui chơi giải trí bao gồm một trung tâm thể thao
 • Dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn cho sinh viên
 • Trung tâm hỗ trợ học tập cho sinh viên

Văn phòng Quốc tế và Trung tâm Ngôn ngữ tại Trường Đại học Otago và Chương trình Dự bị Đại học, cung cấp các chương trình định hướng ngay trước khi sinh viên vào nhập học. Chuyên viên tư vấn Sinh viên Quốc tế và Cố vấn Chương trình Quốc tế có sẵn cho sinh viên để thực hiện điều chỉnh cho cuộc sống tại Otago và cung cấp trợ giúp và tư vấn liên tục. Đoàn thể sinh viên Trường Đại học Otago cũng nhiều câu lạc bộ sinh viên tổ chức nhiều sự kiện và hoạt động cho sinh viên tham gia trong năm.

Yêu cầu tuyển sinh

 • Đại học: TOEFL 550; hoặc TOEFL (computer) 213 hoặc IELTS 6.0
 • Cao học: TOEFL 587; hoặc TOEFL (computer) 240 hoặc IELTS 6.5

 

Mời bạn tham khảo thêm trên website của trường: http://www.otago.ac.nz/

Hoặc vui lòng liên hệ với G'day Vietnam để có thêm thông tin và yêu cầu cụ thể của từng khóa học.

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Đối tác