Summer camp
hoc bong

Nước Đức là nước như thế nào?

Cuộc sống tại một đất nước khác lạ giúp ta mở rộng được tầm nhìn. Việc học tập ở nước ngoài giúp cho con em mình tăng cường tính tự lập hơn rất nhiều so với việc học trong nước và điều đó tạo cơ hội thuận lợi hơn khi tìm việc sau này. Học Đại học ở nước ngoài là một điểm cộng quan trọng trong lý lịch của con em mình và đó là một lợi thế không thể bỏ qua trong mắt các nhà tuyển dụng. Ngoài ra, việc học tập bằng ngoại ngữ ở nước ngoài còn tạo điều kiện để cho con em mình nâng cao rõ rệt trình độ ngoại ngữ và có thể sớm tạo ra những mối quan hệ quốc tế về Khoa học và Nghề nghiệp.

Nước Đức có nhiều điểm để thu hút các bạn sang học tập. Các trường Đại học Đức rất có uy tín trên thế giới từ nhiều thế kỷ. Do đó nước Đức là một trong những điểm đến được yêu thích nhất của các bạn sinh viên quốc tế. Hiện nay hơn 300.000 bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới đang học tập và nghiên cứu tại Đức. Các trường Đại học Đức cung cấp nhiều khả năng học tập đa dạng. Mọi bằng cấp các bạn sinh viên đạt được đều được quốc tế công nhận. Điều này bảo đảm  những cơ hội thăng tiến nghề nghiệp tốt nhất.

CHLB Đức là một quốc gia liên bang gồm 16 bang nằm ở Trung Âu giáp với 9 quốc gia: Đan Mạch, Ba Lan, CH Séc, Thụy Sĩ, Bỉ, Hà Lan, Pháp, Áo và Luxembourg. Đức là quốc gia có nền văn hóa phong phú, là trung tâm kinh tế quan trọng của Châu Âu.

Về khí hậu

Nước Đức có khí hậu ôn đới với thời tiết ôn hòa và lượng mưa trải suốt các mùa trong năm. Thời tiết sẽ có những sự thay đổi nhất định tùy vào khu vực và địa hình. Nhiệt độ trung bình mùa đông sẽ dao động khoảng 1.5 – 5°C và mùa hè khoảng 18°C – 22°C tại vùng đồng bằng. Tuy nhiệt độ có vẻ thấp hơn Việt Nam khá nhiều, nhưng mùa đông nơi đây không hề buốt giá. Các bạn sinh viên chỉ cần chú ý mặc ấm là hoàn toàn có thể ra ngoài trời ngắm tuyết, nghịch tuyết được rồi. Đặc biệt là mùa xuân và mùa hè tại Đức, thời tiết vô cùng dễ chịu – là thời điểm tuyệt vời nhất để các bạn du học sinh tham gia các hoạt động ngoài trời, đi picnic, tham quan,…để làm giàu thêm trải nghiệm của mình.

Về nền văn hóa

Đức là nước có nền văn hóa truyền thống lâu đời và phong phú bậc nhất Châu Âu. Đầu tiên phải nói đến “Văn hóa đọc” là điểm đặc trưng của nền văn hóa Đức. Các hội chợ sách được tổ chức quanh năm, thư viện Đức là nơi tuyệt vời nhất cho những người cần nghiên cứu.

Đây cũng là nơi sản sinh ra nhiều nhạc sỹ tài năng như Goeth, Beethoven. Các buổi hòa nhạc hay lễ hội âm nhạc lớn được tổ chức hằng năm.

Về lịch sử và nghệ thuật, Đức bảo tồn nhiều di tích , bảo tàng nghệ thuật về chiến tranh. Ngoài ra, thể thao cũng được phát triển tại Đức, đặc biệt là bóng đá.

Về kinh tế

Nước Đức là nền kinh tế quốc dân lớn nhất EU và thứ tư thế giới.Với Tổng thu nhập quốc nội (BIP) lớn nhất và dân số đông nhất EU. Nước Đức là thị truờng quan trọng nhất châu Âu.Tổng thu nhập quốc nội là 2.407,2 tỷ Euro (2009). Bên cạnh các tập đoàn danh tiếng quốc tế, khối doanh nghiệp loại vừa đóng vai trò hạt nhân của nền kinh tế Đức. Khoảng 70 % lao động làm việc trong các doanh nghiệp loại vừa.

Những ngành quan trọng: Chế tạo ô tô, chế tạo máy, kỹ thuật điện tử, hóa học, công nghệ môi trường, cơ khí chính xác, quang học, kỹ thuật y học, công nghệ sinh học gen, công nghệ Nano, không gian vũ trụ, logistik.

Nước Đức là địa điểm hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài. 500 hãng lớn nhất thế giới hiện đang có mặt tại Đức với 45.000 doanh nghiệp.Tổng giá tri đầu tư nước ngoài (hiện trạng năm 2007) : 630 tỷ US-Dollar 

Về giáo dục

Trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo, Đức là một quốc gia có nền văn hoá giáo dục được đánh giá cao vào loại nhất Châu Âu. Du học Đức tức là bạn đang hoà nhập vào thế giới của những người tiên phong nhất trong chuyên ngành mà bạn lựa chọn.

Đến với nước Đức bạn có nhiều cơ hội để lựa chọn ngành học bởi ở Đức có trên 350 trường đại học tổng hợp và các trường đại học khoa học ứng dụng, có trên 150 khoá học nổi tiếng được giảng dạy bằng tiếng Anh và cấp bằng quốc tế.

Đến với nước Đức bạn sẽ được học tập trong một môi trường trong sáng, sát với thực tế cuộc sống. Trong thời gian thực tập bạn có nhiều cơ hội sang thăm các nước Châu Âu và tìm hiểu về nền văn hoá Châu Âu.

Nước Đức có an toàn không?

Đức là một quốc gia an toàn – kể cả so khi so sánh với Thế giới. Không có lý do để lo lắng quá mức cần thiết về tội phạm hình sự. Ở Đức có thể đi lại tự do thoải mái mà không cần tới những biện pháp phòng ngừa đặc biệt, dù là ở thành thị hay làng quê, ban ngày hay ban đêm.

Cảnh sát được tin tưởng và hoạt động hiệu quả. Có thể gọi cảnh sát miễn phí từ bất cứ điện thoại nào trên nước Đức. Việt Nam có Đại sứ quán tại Berlin và Tổng lãnh sự quán tại Frankfurt (Main), trong trường hợp có vấn đề, cơ quan Đại diện Ngoại giao Việt Nam sẽ giúp giải quyết.

Đức quả là một quốc gia “đáng sống”, vậy bạn còn chần chừ gì mà không đến với đất nước tuyệt vời này để trải nghiệm.

 

 

            

 

Bài viết liên quan

Đối tác