Trường Cao đẳng Centennial College - Canada

Centennial College thành lập năm 1966, là trường cao đẳng đầu tiên được chính phủ công nhận tại tỉnh Ontario, Canada. Trong 50 năm qua, Centennial từ một trường cao đẳng cộng đồng đã tự trở thành một tổ chức thế giới với sự hiện diện ở các quốc gia như Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc và Brazil.

Các giải thưởng

Hai giải vàng những trường cao đẳng và đại học tại Canada có nền giáo dục quốc tế và toàn cầu hóa của ACCCC và CBIE năm 2003

Là trường cao đẳng hàng đầu Canada về lĩnh vực nghiên cứu (Research Infosource Inc.), đứng thứ 3 ở Ontario và thứ 12 trên toàn quốc trong Top 50 Research Colleges List

Trường cao đẳng tốt nhất trong giải Toronto Sun Reader’s Choice 2009.

Sinh viên ngành Kỹ sư - Kỹ thuật, Khoa học ứng dụng đạt nhiều giải thưởng trong tỉnh bang:

+ Giải Vàng Cuộc thi kỹ năng Công nghệ của tỉnh ban Ontario năm 2015-2016

+ Giải nhất trong giải thưởng do Hiệp hội Sinh viên Khoa học ứng dụng của tỉnh bang Ontario năm 2015-2016

- 89% sinh viên tìm được việc làm đúng ngành nghề trong vòng 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp.

- Sinh viên thuộc chuyên ngành Engineering và Applied Science có việc làm ngay từ khi chưa tốt nghiệp.

- 100% sinh viên ngành Du lịch khách sạn + Ẩm thực có việc làm trong vòng 3 tháng kể từ khi tốt nghiệp.

Campus:

1. Ashtonbee Campus: Trường đào tạo ngành vận tải, là một trong những trung tâm đào tạo công nghệ ô tô và máy bay lớn nhất Canada. Đây cũng là nơi được chọn làm các chương trình nghiên cứu về cộng đồng và sức khỏe.
  2. Downsview Campus: sẽ mở cửa vào tháng 1 năm 2019, đào tạo về hàng không và vũ trụ.
  3. Morningside Campus:  trường nghiên cứu về y tế, cũng như được lựa chọn là cơ sở Nghiên cứu ứng dụng và kỹ thuật công nghệ.
  4. Progress Campus: các trường kinh doanh và khách sạn, Du lịch và văn hóa. Tại đây, bạn cũng sẽ tìm thấy các chương trình Công nghệ kỹ thuật tự động và sản xuất nâng cao, cũng như nghiên cứu trẻ em và dịch vụ cộng đồng.
  5. Story Arts Centre: Trung tâm nghệ thuật bao gồm các ngành về truyền thông, media, mỹ thuật, thiết kế.
  6. Learning Sites: Tiếng Anh và các ngành về Create New Opportunities

Chương trình học:

Chương trình học phong phú: Với hơn 160 chương trình học dành cho sinh viên quốc tế thuộc 6 phân khoa lớn:

+ Kinh tế (Business)

+ Truyền thông đa phương tiện + Nghệ thuật và Thiết kế (Communications Media, Arts and Design)

+ Công nghệ Kỹ thuật, Kỹ sư và Khoa học ứng dụng (Technology, Engineering and Applied Science)

+ Sức  khỏe và cộng đồng (Health and Community)

+ Nhà hàng khách sạn và Du lịch Ẩm thực (Hospitality, Tourism and Culinary Arts)

+ Giao thông vận tải (Transportation)

Các cấp độ bằng cấp:

1. Degree Programs: chương trình 4 năm, lấy bằng cử nhân các chuyên ngành IT, Quan hệ công chúng,  Khoa học điều dưỡng.
  2. Graduate Certificate Program: Lấy chứng chỉ sau ĐH, chương trình hiệu quả hơn về chi phí, tiết kiệm thời gian, và đặc biệt là tập trung vào thực hành hơn so với nghiên cứu truyền thống, lý thuyết và các bài giảng sau ĐH theo đuổi trong các chương trình Thạc sỹ, Tiến sỹ.
  3. Fast – Track Programs: Đây là chương trình cho phép sinh viên chuyển một số tín chỉ ở cấp sau trung học. Theo đó, sinh viên có thể hoàn thành chương trình lấy văn bằng 2 năm trong 1 năm hoặc hoàn thành chương trình văn bằng nâng cao 3 năm chỉ trong vòng 2 năm.
  4. English Program:Chương trình tiếng anh giúp cho sinh viên nâng cao được các kỹ năng tiếng anh trong học tập và thành công trong công việc
  5. Co – op Education: Kinh nghiệm thực hành đạt được thông qua các điều khoản làm việc, vị trí thực tập cho phép sinh viên tốt nghiệp với kinh nghiệm 1 năm làm việc trong lĩnh vực của mình, điều này sẽ có lợi thế trong thị trường lao động Canada.
  6. Restricted Programs: Một số chương trình hạn chế sinh viên quốc tế.

HỌC PHÍ

Học phí năm đầu tiên: (2 học kỳ)

Chứng chỉ và cử nhân: $15.116

Văn bằng: $17.629

Yêu cầu đầu vào:

Certificate and Diploma: TOEFL ibt 80/ IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

Degree: TOEFL ibt 84 (không kỹ năng nào dưới 21)/ IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Graduate: Tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng 3 năm, IELTS 6.5/TOEFL ibt 88

HỌC BỔNG

Centenial có 2 học bổng dành cho sinh viên quốc tế: 1 học bổng dựa trên sự tài đức của sinh viên, còn 1 học bổng là dành cho sinh viên chuyển tiếp từ Trung Quốc dựa trên thành tích học tập. Cả 2 học bổng được cung cấp cho sinh viên đủ điều kiện đã hoàn thành 2 học kỳ liên tiếp.